วันพฤหัสบดีที่ 28 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2556

สูตรกาแฟ

                                                           

                                           สูตรกาแฟต่าง ๆ


                                     

สตอเบอร์รี่ชวนฝัน

ส่วนผสม

  • วิปเปอร์ครีม
  • ครีมหวาน 3.5 dl (10 fl. oz.)
  • เอสเปรสโซ่เข้มข้น 1 dl (3.3 fl. oz.)
  • น้ำตาลไซรัป 0.5 dl (1.5 fl. oz.)
  • น้ำสตอเบอร์รี่
วิธีเตรียม
  • เติมเอสเปรสโซ่ที่แช่เย็นไว้แล้วกับครีมและน้ำตาลไซรัปกับวิปปิงครีม
  • ปิดให้แน่นแล้วเขย่าให้เข้ากัน
  • เขย่าประมาณ 8-10 ครั้ง
  • แช่เย็นไว้จนกว่าจะใช้
  • เติมน้ำสตอเบอร์รี่ลงไปในแก้วแล้วราดด้วยฟองครีมเอสเปรสโซ่
  • ตกแต่งให้สวยงามด้วยสตอเบอร์รี่หรือเมล็ดกาแฟ
  • นี่เองของหวานเอสเปรสโซ่สุดยอดของคุณ




องุ่นและเอสเปรสโซ่

ของหวานจานนี้เหมาะสมเป็นของหวานหลังอาหารอิตาลี่กับเนื้อย่างหรือไก่ย่างเป็นอย่างมากไม่ว่าจะทานกับชีส บิสกิตหรือโพเลนตา
ส่วนผสมสำหรับ 2-4 ที่
  • โอลีฟออยล์ 1 ช้อนโต๊ะ
  • องุ่นแดงและองุ่นขาว 500 กรัม
  • เอสเปรสโซ่เข้มข้น 70 มิลลิลิตร
  • ไวน์ขาว 150 มิลลิลิตร เช่น Sauternes หรือ Gewürztraminer
  • แท่ง cinnamon 3 แท่ง
  • น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำส้ม vinegar ครึ่งช้อนโต๊ะ
  • เนยครี่งช้อนโต๊ะ
วิธีเตรียม
อุ่นโอลีฟออยล์ในกระทะขนาดกลาง แล้วใส่ผลองุ่นลงไปผัดประมาณ 1 นาที เติมเอสเปรสโซ่ ไวน์ขาว แท่ง cinnamon และน้ำผึ้ง คนให้เข้ากันประมาณสองนาที หลังจากนั้น เอาลงจากเตา เติมน้ำส้ม vinegar และเนย คนจนกระทั่งเนยละลาย แล้วเสริฟขณะที่ร้อน




ค๊อกเทล grappa คาปูชิโน่

ส่วนผสม (สำหรับ 2 ที่)
  • Grappa 2 cl
  • เอสเปรสโซ่ร้อน 200 มิลลิลิตร
  • น้ำตาล 2-4 ช้อนชา
  • นม 200 มิลลิลิตร
  • ผงโกโก้
วิธีเตรียม
  • เติม grappa ใส่ในแก้วทรงสูง 2 แก้ว เติมน้ำตาลที่คนจนละลายเข้าที่แล้วกับเอสเปรสโซ่ 2 ช๊อต รินลงไป 2 ใน 3 ของแก้วทรงสูงที่มี grappa อยู่
  • ทำนมร้อนด้วยตัวทำคาปูชิโน่ แล้วผสมเอสเปรสโซ่ที่เหลือ ให้ระมัดระวังในการรินใส่แก้ว ด้วยการรินผ่านช้อนยาวหรือรินอย่างช้าๆ เพื่อป้องกันการเกิดชั้นจากการปั่นผสม
  • ตักฟองจากการทำนมด้วยตัวทำคาปูชิโน่ใส่ลงด้านบนของเอสเปรสโซ่ แล้วโรยผงโกโก้ตกแต่ง

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น